Logo

Nâng mũi bằng filler có đau không? Hiệu quả giữ được bao lâu

calendar

Ngày xuất bản: 08/11/2022

user

Tác giả: tam1

view

Lượt xem: 13 lượt xem

Nâng mũi bằng filler có đau không, phương pháp trên hoàn toàn không đau phù hợp với người sợ đau và ngại đụng chạm dao kéo. Nâng mũi bằng tiêm filler với thời gian thực hiện nhanh chóng, duy trì hiệu quả từ 1-1.5 năm không gây đau đớn hay để lại sẹo. Sau khi tiêm filler mũi vẫn có thể nâng mũi bình thường trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi dáng mũi.

1. Tiêm filler mũi là như nào

Filler (chất làm đầy) là vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành thẩm mỹ. Vật liệu được cấu tạo từ axit Hyaluronic – hợp chất đã được Bộ Y tế kiểm định an toàn và tính tương thích sinh học cao khi tồn tại trong cơ thể con người.

Tiêm filler mũi (nâng mũi bằng filler) là phương pháp thẩm mỹ bằng cách tiêm filler vào mũi sau đó nắn chỉnh, tạo hình và nâng cao sống mũi và 1 phần đầu mũi. Phương pháp mang đến hiệu quả từ vài tháng đến khoảng 3 năm tùy thuộc vào làn đa và loại filler mà khách hàng sử dụng.

Thủ thuật tiêm filler khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Phương pháp phù hợp với những người gặp các khuyết điểm về mũi như:

– Người có sẵn sống mũi cao nhưng muốn nâng cao hơn để đạt tỉ lệ vàng.

– Người sở hữu dáng mũi gồ không hợp phong thủy

– Người mong muốn nắn lại dáng mũi cho thanh thoát hơn.

– Khách hàng muốn đầu mũi trở lên thon gọn hơn.

– Khách hàng sợ đau, sợ can thiệp dao kéo và không có nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Nâng mũi bằng filler có đau không - không gây đau đớn

Nâng mũi bằng filler có đau không – không gây đau đớn

sự kiện thẩm mỹ

2. Nâng mũi bằng filler có đau không? Hiệu quả bao lâu thời gian

2.1. Nâng mũi bằng filler có đau không – Chuyên gia giải đáp

Các chuyên gia thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà nhận định, nâng mũi bằng filler không gây đau nhức như các phương pháp khác. Đây là kỹ thuật nâng mũi không phẫu thuật có mức độ xâm lấn tối thiểu. Bác sĩ sẽ tiêm filler vào sống mũi bằng 1 ống kim nhỏ nên hoàn toàn không gây chảy máu, sưng đỏ hay đau nhức. Thêm vào đó, trước khi thực hiện, khách hàng được gây tê cục bộ nhằm giảm cảm giác khó chịu.

Tiêm filler mũi được đề xuất thực hiện cho những người có khả năng chịu đau kém và không muốn can thiệp dao kéo. Phương pháp mang lại hiệu quả ngay sau khi thực hiện. Đồng thời, khách hàng không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng như phẫu thuật nâng mũi.

Một số trường hợp sở hữu cơ địa nhạy cảm có thể gặp tình trạng sưng tấy, ngứa và đau nhức sau khi tiêm filler. Đây là phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể khi xuất hiện vật thể lạ trong cơ thể. Với trường hợp đó, bác sĩ sẽ tư vấn và có hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc, dùng thuốc để cải thiện tình trạng.

2.2. Nâng mũi bằng filler có đau không, hiệu quả duy trì bao lâu

Nâng mũi bằng filler duy trì hiệu quả được khoảng 1 – 1.5 năm. Thời gian duy trì kết quả sau khi tiêm phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

– Loại filler nâng mũi sử dụng: Filler có nguồn gốc rõ ràng, không gây kích ứng cơ thể, an toàn sẽ cho kết quả duy trì lâu hơn.

– Cơ địa khách hàng: Người có cơ địa lành thích ứng với filler nhanh. Cơ địa không tạo phản ứng đào thải thì kết quả thẩm mỹ sẽ duy trì trong thời gian lâu hơn, khoảng 1.5 năm.

– Bác sĩ tiêm filler: Bác sĩ trực tiếp tiêm filler có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm có kỹ thuật tiêm chính xác, đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho khách hàng. Đồng thời, hiệu quả nâng mũi bằng filler cũng kéo dài hơn.

3. Có nên thực hiện phương pháp tiêm filler mũi không

Các chuyên gia thẩm mỹ nhận định, khách hàng nên thực hiện tiêm filler mũi bởi phương pháp đã được kiểm chứng an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, phương pháp còn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội bao gồm:

Mũi cao, thẳng nhanh chóng sau 10 phút

Một ca nâng mũi bằng filler có thời gian thực hiện tương đối nhanh chóng, chỉ mất từ 5 – 10 phút. Ngay sau khi thực hiện, khách hàng đã sở hữu dáng mũi như ý với phần sống mũi cao thẳng đẹp tự nhiên.

Nâng mũi cao không cần phẫu thuật dao kéo

Nâng mũi bằng filler được xếp vào nhóm thẩm mỹ không phẫu thuật, Toàn bộ quá trình tiêm không sử dụng đến dáo kéo. Bác sĩ chỉ sử dụng ống tiêm chuyên dụng để đưa chất làm đầy giúp nâng cao sống mũi mà không gây chảy máu hoặc bất kỳ rủi ro nào.

Không gây sưng, đau đớn, để lại sẹo

Tiêm filler hoàn toàn không đau đớn như các phương pháp phẫu thuật khác. Ngay sau khi tiêm, khách hàng không cần lưu viện, không cần nghỉ dưỡng tại nhà mà có thể đi làm và sinh hoạt như bình thường. Bởi tiêm filler không gâu sưng, không đau đớn và không để lại sẹo.

4. Những điều cần nắm rõ khi thực hiện nâng filler mũi

4.1. Quy trình thực hiện filler nâng mũi cao

Tiêm filler mũi được đánh giá an toàn nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, nâng mũi bằng filler được thực hiện bài bản theo 4 bước sau:

– Bước 1: Sát khuẩn và vô trùng vùng đầu mũi bằng cồn

– Bước 2: Gây tê cục bộ vùng mũi giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong suốt quá trình tiêm filler

– Bước 3: Bác sĩ thực hiện tiêm filler thông qua 1 điểm duy nhất trên đầu mũi, sau đó nắn chỉnh filler cho cân đối để tạo dáng mũi hoàn hảo.

– Bước 4: Khách hàng nghỉ ngơi tại bệnh viện và có thể về nhà ngay trong ngày sau khoảng 10 phút thực hiện.

4.2,.Tiêm filler mũi mấy ngày thì hết sưng? Các yếu tố ảnh hưởng

Tiêm filler mũi khoảng 3 – 5 ngày sẽ hết sưng đỏ, đau nhức và bắt đùa ổn định ở đầu mũi và sống mũi. Về bản chất, tiêm filler không gây sưng và đau. Nhưng với một số trường hợp cơ địa nhạy cảm, mũi có thể xuất hiện sưng đỏ kèm đau nhức nhẹ. Đây là phản ứng sinh lý bình thường khi cơ thể khi nhận thấy vật thể lạ (filler) xuất hiện trong cơ thể.

Ngay sau khi tiêm 30 – 60 phút, mũi bắt đầu hiện tượng sưng đỏ nhẹ. Đây là giai đoạn cơ thể phản ứng với filler. Tình trạng sưng có thể kéo dài từ 24 – 48 giờ, thậm chí 3 – 5 ngày tùy cơ địa. Thời gian tiêm filler hết sưng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

Cơ địa từng người

Cơ địa ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình hồi phục và hiệu quả thẩm mỹ của tiêm filler mũi. Mỗi người sở hữu một cơ địa khác nhau nên thời gian sưng sau tiêm cũng không giống nhau.

Những người cơ địa lành, mũi có thể chỉ sưng nhẹ trong vòng 24 giờ, thậm chí không sưng. Nhưng với những người cơ địa nhạy cảm, sưng đỏ và đau nhức có thể kéo dài 3 – 5 ngày. Mức độ đau nhức và sưng đỏ cũng nặng hơn người bình thường.

Với các trường hợp quá mẫn cảm, sau khi tiêm xuất hiện tình trạng sưng đỏ, nổi mề đay, phát ban, khó thở, cổ họng bị nghẹn… cần nhanh chóng gặp bác sĩ để xử lý kịp thời. Nguyên nhân rất có thể do cơ địa dị ứng với filler, không liên quan đến chất lượng chất làm đầy.

Cơ sở thực hiện

Nâng mũi bằng tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ nội khoa có kỹ thuật thực hiện đơn giản. Chỉ mất từ 10 – 15 phút thực hiện, quá trình nâng mũi không gây chảy máu, khách hàng không tốn thời gian nghỉ dưỡng. Để mũi tiêm filler nhanh chóng ổn định, dáng mũi cao đẹp tự nhiên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, tay nghề vững và có kiến thức bài bản về kỹ thuật tiêm.

Tiêm filler bắt buộc phải tiêm đúng vị trí, không quá nông cũng không quá sâu. Lượng filler đưa vào mũi cần đúng lượng. Trong khi tiêm, bác sĩ cần kết hợp nắn chỉnh để đảm bảo sống mũi cao, đầu mũi thong gọn. Nếu kỹ thuật tiêm sai, khách hàng dễ gặp phải tình trạng sưng nề, đau nhức và mất nhiều thời gian để hồi phục.

Chăm sóc đúng cách sau tiêm filler giúp mũi đẹp tự nhiên

Chế độ chăm sóc sau khi nâng mũi bằng filler ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hồi phục và ổn định của mũi. Nếu khách hàng chăm sóc đúng cách, hiện tượng sưng đỏ, đau nhức biến mất nhanh chóng, mũi vào form ổn định chỉ sau vài ngày. Ngược lại, nếu không chăm sóc đúng cách, mũi đau nhức nhiều và không đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý.

Do vậy, khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc tại nhà của chuyên gia để vết tiêm nhanh lành, mũi giảm sưng và vào form chuẩn đẹp.

Chế độ chăm sóc đúng cách sau tiêm filler mũi đạt hiệu quả thẩm mỹ như ý

Chế độ chăm sóc đúng cách sau tiêm filler mũi đạt hiệu quả thẩm mỹ như ý

4.3. Sau khi tiêm filler rồi có nâng mũi được không

Sau khi tiêm filler rồi có thể nâng mũi được bình thường trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi dáng mũi hoặc tiêm chất làm đầy bị hỏng. Tuy nhiên, kỹ thuật nâng mũi sẽ phức tạp hơn nhiều. Bởi khách hàng bắt buộc phải tiêm tan filler trước.

Sau đó đợi khoảng 3 – 6 tháng mới có thể nâng mũi bằng phương pháp khác. Quy trình nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân vẫn cần phải thăm khám chuyên sâu, kiểm tra phục hồi trước khi thực hiện.

5. Những lưu ý trước và sau khi thực hiện tiêm filler mũi

Mặc dù là thủ thuật đơn giản, nhanh gọn, không động chạm dao kéo nhưng khách hàng vẫn cần lưu ý một số vấn đề trước và sau khi nâng mũi dưới đây:

5.1. Trước tiêm

– Chọn địa chỉ tiêm filler mũi uy tín, chất lượng, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, filler có nguồn gốc rõ ràng.

– Tham khảo review địa chỉ tiêm filler tốt từ cộng động tuy tín. Không nên nhẹ dạ cả tin theo các spa, trung tâm giá rẻ.

– Ngưng sử dụng đồ uống có cồn, thuốc lá trước khi tiêm khoảng 1 tuần để đảm bảo không bị bầm tím tại vết tiêm sau khi thực hiện.

– Tạm sử dụng các loại thuốc như thuốc tránh thai, aspirin, thuốc nội tiết, chống dị ứng… trước 1 tuần thực hiện tiêm filler.

– Giữ da mặt sạch sẽ, không make up trước khi tiêm

– Giữ tâm lý ổn định, không stress khiến các mô da co thắt, ảnh hưởng đến quá trình tạo hình dáng mũi mới.

Không nên make up trước khi tiêm

Không nên make up trước khi tiêm

5.2. Sau tiêm

– Chườm lạnh quanh vị trí mũi trong 10 – 15 phút, mỗi ngày 2 – 3 lần để giảm sưng và bầm tím.

– Tránh tác động lực vào vùng mũi gây lệch lạc filler và biến dạng mũi.

– Kiêng các thực phẩm không tốt cho vết tiêm trong 5 – 7 ngày như thịt bò, thịt gà, hải sản, gia vị cay nóng, đồ nếp, dầu mỡ…

– Tăng cường các thực phẩm lành mạnh để đẩy nhanh tốc độ hồi phục vết thương: rau củ, thịt nạc heo, sữa chua…

– Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ, tránh trang điểm trong tuần đầu tiên sau tiêm. Che chắn vùng mặt khi đi ra ngoài.

Mỗi người sở hữu cơ địa khác nhau vì vậy cần theo dõi và chăm sóc theo kế hoạch. Trước khi ngừng kiêng khem nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Kiêng ăn những thực phẩm gây sưng viêm

Kiêng ăn những thực phẩm gây sưng viêm

6. Một số câu hỏi thường gặp về tiêm filler mũi

6.1 Phương pháp tiêm filler mũi có để lại sẹo không

Tiêm filler mũi hoàn toàn không để lại sẹo như các phương pháp nâng mũi khác. Bác sĩ chỉ sử dụng ống tiêm có đầu kim siêu nhỏ để bơm chất làm đầy để nâng cao sống mũi nên không để lại bất kỳ dấu tích thẩm mỹ nào. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề tiêm filler mũi có để lại sẹo không.

Tiêm filler mũi không để lại sẹo xấu

Tiêm filler mũi không để lại sẹo xấu

6.2 Thực hiện tiêm filler mũi nhiều lần có sao không 

Tiêm filler mũi nhiều lần hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Trên thực tế, hiệu quả nâng mũi bằng filler chỉ duy trì được 1 thời gian ngắn, từ 1 – 1.5 năm. Để đảo bảo dáng mũi luôn bền đẹp, khách hàng buộc phải thực hiện nhiều lần. Tuy nhiên cần lưu ý, thời gian giữa các lần tiêm filler nên cách nhau từ 3 – 6 tháng, tùy theo cơ địa của mỗi người và chỉ định từ bác sĩ.

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, mỗi khách hàng chỉ nên tiêm filler nâng mũi từ 3 – 4 lần. Nếu quá lạm dụng tiêm filler có thể dẫn đến một số biến chứng về sau như: da quanh mũi suy yếu và lão hóa nhanh.

Tóm lại, nâng mũi bằng filler hoàn toàn không đau và khó chịu như nhiều người nghĩ. Đây là phương pháp phù hợp với những người sợ đau và ngại đụng chạm dao kéo. Sau tiêm filler mũi, một số trường hợp cơ địa nhạy cảm có thể xuất hiện tình trạng đau nhức, sưng tấy nhưng sẽ giảm dần sau 3 – 5 ngày. Để cải thiện tình trạng sưng đau, khách hàng có thể chườm lạnh trong 24 giờ đầu sau tiêm.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi bằng filler có đau không? Hiệu quả giữ được bao lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí