Logo

Phẫu thuật cười hở lợi: Giải pháp hiệu quả lấy lại nụ cười rạng rỡ

calendar

Ngày xuất bản: 08/11/2022

user

Tác giả: tam1

view

Lượt xem: 12 lượt xem

Cười hở lợi có thể gặp ở nhiều người. Tuy không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại tác động nhiều đến tính thẩm mỹ và tâm lý giao tiếp. Phẫu thuật cười hở lợi là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng trên, giúp khách hàng lấy lại khuôn miệng duyên dáng, nụ cười rạng rỡ.

1. Cười hở lợi là gì? Các mức độ của cười hở lợi

Cười hở lợi là tình trạng khi cười phận nướu ở hàm bị lộ ra khiến cho nụ cười trở nên kém duyên, mất tính thẩm mỹ và đánh mất sự tự tin ở những người sở hữu đặc điểm đấy.

Có thể nhận biết cười hở lợi thông qua những cấp độ dưới đây:

– Cười hở lợi mức độ nhẹ: Mô nướu lộ khoảng 3mm khi cười, nhỏ hơn 25% chiều dài răng

– Cười hở lợi mức độ trung bình: Khi cười, mô nướu lộ đến 25%, nhỏ hơn 50% chiều dài của răng

– Mức độ nặng: Khi cười, nướu lộ đến 59%, nhỏ hơn 100% so với chiều dài răng

– Mức độ rất nặng: Toàn bộ nướu bị lộ và nhiều hơn 100% chiều dài răng

Cười hở lợi là tình trạng phần nướu lộ ra khi cười

Cười hở lợi là tình trạng phần nướu lộ ra khi cười

sự kiện thẩm mỹ

2. Những nguyên nhân nào dẫn tới cười hở lợi

Theo các chuyên gia thẩm mỹ răng hàm mặt tại BV Hồng Hà, có nhiều nguyên dân dẫn tới hở lợi khi cười. Vì thế, trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ phải xác định rõ nguyên nhân khiến nụ cười kém duyên để chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

– Do răng: Thân răng ngắn, răng nhỏ gây ra tình trạng thiếu cân bằng với độ dài và độ rộng tại nướu, khiến cho phần nướu hở ra nhiều khi mỉm cười.

– Do lợi: Lợi phát triển quá mức do viêm, thở miệng hay sử dụng thuốc nội khoa… làm cho lợi che phủ nhiều lên thân răng và khiến thân răng ngắn lại.

– Do xương hàm: Xương hàm phát triển quá mức, nhô ra trước làm cho nướu lộ nhiều khi cười. Trường hợp này còn gọi là hàm hô hở lợi.

– Do cơ: Do môi trên ngắn hoặc do cơ vòng môi, cơ nâng môi không hoàn thiện, khi cười cơ nâng môi trên trượt lên quá cao làm hở nhiều lợi.

– Do nướu: Việc nướu quá dày, bao trùm lên một phần răng sẽ xuất hiện tình trạng lộ nướu khi cười.

Bên cạnh những nguyên nhân trên thì yếu tố di truyền hoặc thói quen xấu (đẩy lưỡi, ăn đồ cứng), tác dụng phụ từ một số loại thuốc hoặc niềng răng sai cách cũng là tác nhân dẫn đến cười hở lợi.

Dù bất kì nguyên nhân gì thì việc cười hở lợi ít hay nhiều cũng đều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Những trường hợp nặng còn gây khó khăn cho hoạt động của hàm cũng như quá trình ăn nhai. Vì thế, phẫu thuật điều trị cười hở lợi kết hợp chỉnh hàm hô (nếu cần) sẽ giúp mang đến kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

3. Thực hiện phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không

Phẫu thuật cười hở lợi không gây nguy hiểm nếu khách hàng lựa chọn được đơn vị thẩm mỹ uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm chuyên sâu.

Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ kết hợp với kỹ thuật ít xâm lấn, mọi nguy hiểm được hạn chế tối đa. Đồng thời mang lại kết quả thẩm mỹ như mong muốn của khách hàng.

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ thẩm mỹ, mặc dù điều trị cười hở lợi chỉ tác động dao kéo nhẹ nhàng để chỉnh hình cơ môi nhưng đây vẫn là cuộc phẫu thuật cần phải được thực hiện tại các bệnh viện thẩm mỹ được cấp phép bởi Bộ Y tế để đảm bảo an toàn.

Tại BV Hồng Hà, quá trình phẫu thuật hở lợi đảm bảo các quy định của Bộ Y tế, được chuyển giao công nghệ tại Hàn, đảm bảo mang tới kết quả ưng ý cho mọi khách hàng.

Đặc biệt với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị cười hở lợi cũng như kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn giỏi. Do đó, các thao tác thực hiện đều nhanh gọn và đảm bảo an toàn.

4. Những ai chỉ định phẫu thuật cười hở lợi

Phẫu thuật chữa cười hở lợi phù hợp với những đối tượng khách hàng nam- nữ đang gặp phải những khuyết điểm như:

– Lợi phát triển quá mức, phì đại do sai khớp cắn

– Thân răng ngắn, không cân xứng với môi trên

– Răng khấp khểnh, răng hô tại hàm trên.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể tham gia điều trị cười hở loại. Những người mắc các bệnh lý mãn tính như tim mạch, máu khó đông, huyết áp… không đảm bảo sức khỏe thì không được chỉ định thực hiện phẫu thuật chữa cười hở lợi.

Trường hợp được chỉ định phẫu thuật cười hở lợi

Trường hợp được chỉ định phẫu thuật cười hở lợi

5. Các phương pháp nha chu điều trị cười hở lợi phổ biến

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ căn cứ vào tình trạng cười hở lợi của từng khách hàng để lựa chọn phương pháp phù hợp. Cụ thể từng phương pháp như sau:

5.1 Phẫu thuật tạo hình lợi

– Trường hợp áp dụng: Lợi quá phát hoặc răng mọc thụ động không hoàn toàn, mào xương ổ răng ở dưới ranh giới men cement ( mô cơ bao phủ ngà chân răng) 1,5-2mm và chiều cao lợi sứng hóa còn lại sau cắt lợi ≥ 3 mm.

– Đây là phương pháp chỉnh nha chu, nâng cao đường viền lợi. Có nhiều dụng cụ y tế được sử dụng để tạo hình lợi như dao điện, dao thường hay laser. Kết quả, chiều cao của lợi được giảm bớt, tạo ra sự cân xứng giữa đường viền lợi với môi trên. Đồng thời, để lộ nhiều răng hơn, giúp cải thiện nụ cười của bạn.

5.2 Phẫu thuật vạt trượt kết hợp tạo hình xương ổ răng

– Trường hợp áp dụng: Răng mọc thụ động không hoàn toàn, mào xương ổ nằm ngay ranh giới men cement và chiều cao lợi sừng hóa còn lại sau cắt lợi ≥ 3mm.

– Phương pháp phẫu thuật vạt kết hợp tạo hình xương ổ răng sẽ giúp đảm bảo thẩm mỹ cũng như sinh lý mô quanh răng, không gây lộ mào xương ổ răng và vi phạm khoảng sinh học.

5.3 Phẫu thuật vạt trượt phía cuống răng

– Trường hợp áp dụng: Răng mọc thụ động không hoàn toàn, mào xương ổ răng nằm dưới đường ranh giới men cement, sau khi cắt lợi chiều cao sừng hóa còn lại < 3mm,

– Phẫu thuật vạt trượt phía cuối răng có tác dụng đảm bảo chiều cao tối thiểu cho vùng lợi sừng hóa sau khi can thiệp thẩm mỹ.

5.4 Phẫu thuật vạt trượt về phía cuống kết hợp tạo hình xương ổ răng

– Trường hợp áp dụng: Răng mọc thụ động không hoàn toàn với mào xương ổ răng nằm ngang đường ranh giới men cement, chiều cao lợi sừng hóa < 3mm sau khi cắt lợi.

– Phẫu thuật giúp loại bỏ mô xương dư thừa, làm tăng chiều cao vùng lợi sừng hóa để đạt được hiệu quả tối ưu và lâu dài trong điều trị.

– Phẫu thuật nha chu điều trị cười hở lợi có thể tiến hành ngay tại ghế nha khoa hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, phương pháp điều trị tiến tiến còn giúp khách hàng không có cảm giác đau đớn và khó chịu trong quá trình thực hiện.

6. Quy trình cười hở lợi phẫu thuật diễn ra như thế nào

BV Hồng Hà là một trong những cơ sở thẩm mỹ dẫn đầu trong lĩnh vực phẫu thuật chữa cười hở lợi. Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm chuyên sâu, Hồng Hà đã và đang giúp nhiều khách hàng có màn “lột xác” ngoạn mục sau chỉnh hàm hô, điều trị cười hở lợi.

Kỹ thuật chữa cười hở lợi công nghệ 3D chuẩn Hàn tại Hồng Hà giúp khắc phục triệt để các khuyết điểm hàm hô, cười hở lợi của khách hàng. Chỉ sau 40 phút thực hiện, bạn sẽ lấy lại được nụ cười tự nhiên và tự tin hơn trong giao tiếp.

Toàn bộ quy trình phẫu thuật điều trị cười hở lợi đều được thực hiện theo quy trình khép kín, đảm bảo quy định của Bộ Y tế, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.

Bước 1. Thăm khám, tư vấn

Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng nhằm kiểm tra nguyên nhân cũng như mức độ cười hở lợi của khách hàng. Thông qua hệ thống  máy CT Scanner chuyên sâu, bác sĩ sẽ chỉ định và đưa ra kỹ thuật điều trị phù hợp.

Bác sĩ thăm khám tình trạng hở lợi của khách hàng

Bác sĩ thăm khám tình trạng hở lợi của khách hàng

Bước 2. Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khách hàng sẽ trải qua các xét nghiệm cần thiết như máu, tim mạch… nhằm đảm bảo tiêu chuẩn phẫu thuật. Khách hàng lưu ý, thông báo với bác sĩ về các bệnh lý đang gặp phải để bác sĩ nắm rõ tình trạng.

Trước ngày phẫu thuật bạn cần: Kiêng ăn mặn, dùng uống thuốc kháng sinh/thuốc làm loãng máu, giữ tinh thần thoải mái để ca phẫu thuật thẩm mỹ đạt thành công nhất.

Bước 3. Vệ sinh vô khuẩn, gây mê

Việc gây mê sẽ giúp khách hàng loại bỏ đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật. Vị trí cần tạo đường mổ được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch khử khuẩn, đảm bảo không lây nhiễm vi khuẩn khi thực hiện.

Bước 4. Tiến hành phẫu thuật chữa chứng cười hở lợi

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cười hở lợi Hồng Hà theo từng tình trạng của khách hàng.

+ Đối với trường hợp cười hở lợi mức độ nhẹ

Bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất để co kéo lợi, kéo cơ nâng môi trên sang 2 bên thay vì kéo lên cao gây hở lợi như trước.

+ Đối với trường hợp hở lợi nặng khi cười

Bác sĩ áp dụng kỹ thuật phẫu thuật để cắt và loại bỏ phần cơ nâng môi trên, khắc phục hoàn toàn tình trạng cười hở lợi.

+ Đối với trường hợp cười hở lợi do bị hô

Khách hàng được chỉ định niềng răng để 2 hàm đều nhau hơn, từ đó khắc phục vấn đề hở lợi.

Bước 5. Chăm sóc hậu phẫu

Kết thúc quá trình phẫu thuật, khách hàng được đưa về phòng hậu phẫu nghỉ ngơi và theo dõi. Đồng thời, bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc hậu phẫu. Bạn cần tuân thủ chế độ kiêng khem đúng đắn và thực hiện tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

7. Chi phí tiến hành phẫu thuật cười hở lợi bao nhiêu tiền

Phẫu thuật chữa cười hở lợi tại các cơ sở nha khoa, thẩm mỹ trên thị trường có mức giá từ 20-100 triệu đồng. Tùy theo mức độ hở lợi của từng khách hàng, đơn vị sẽ đưa ra mức giá phẫu thuật cười hở lợi hết bao nhiêu tiền cụ thể.

Tại BV Hồng Hà, giá phẫu thuật cười hở lợi được áp dụng chỉ 8 triệu đồng. Mức giá trên đã bao gồm trọn gói từ quá trình thăm khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu. Khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng phẫu thuật cười hở lợi bao nhiêu tiền và những chi phí phát sinh.

Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ thẩm mỹ hàm mặt khác tại Hồng Hà để hoàn thiện vẻ đẹp và nụ cười của mình.

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Chữa cười hở lợi 8.000.000
Chỉnh hình hàm hô móm 1 hàm 48.000.000
Chỉnh hình hàm hô móm 2 hàm 90.000.000
Chỉnh hình hàm hô móm 2 hàm + Trượt cằm 110.000.000
Chỉnh hàm hô móm 2 hàm, ghép xương (hở hàm ếch) 95.000.000
Chỉnh hình hàm mặt phức tạp 2 hàm + Cằm 120.000.000

sự kiện thẩm mỹ

8. Thắc mắc thường gặp của khách hàng về phẫu thuật cười hở lợi

Phẫu thuật điều trị tình trạng hở lợi khi cười tuy không còn quá xa lạ với nhiều tín đồ làm đẹp nhưng vẫn có khá nhiều thắc mắc liên quan. Khách hàng có thể tham khảo thông tin giải đáp dưới đây.

8.1 Phẫu thuật chữa chứng cười hở lợi có đau không

Phẫu thuật chữa chứng cười hở lợi không gây đau đớn cho khách hàng trong quá trình thực hiện. Bởi khách hàng đã được bác sĩ gây mê vô cảm nên trong suốt khoảng 40 phút thực hiện sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật, khi thuốc mê đã hết tác dụng, khách hàng có thể bị đau nhẹ tại hàm, môi trên. Đây là hiện tượng bình thường vì bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng gây ra tình trạng đau nhức nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Mức độ đau sẽ giảm dần và sau khoảng 3-5 ngày, cảm giác đau sẽ biến mất hoàn toàn.

8.2 Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành, đẹp tự nhiên

Với những trường hợp cắt lợi đơn thuần, không can thiệp vào vùng xương bên dưới thì thời gian lành thường là khoảng 14 ngày. Tốc độ lành thương của mô lợi trung bình là 1mm/ngày, tương ứng với tốc độ lành thương biểu mô.

Trường hợp cắt lợi có can thiệp đến xương ổ răng thì thời gian lành thương, tái cấu trúc diễn ra lâu hơn, thường là 3-6 tháng. Do việc bóc vạt làm mất đi bộ phận bám dính hiện tại nên cần thời gian để mô và xương liên kết với nhau.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi sau 3-6 tháng thì đẹp tự nhiên

Phẫu thuật chữa cười hở lợi sau 3-6 tháng thì đẹp tự nhiên

8.3 Phẫu thuật hàm hô cười hở lợi có chữa hết được không

Phẫu thuật hàm hô có thể chữa hết cười hở lợi, đó là khẳng định của các chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 5% tỷ lệ tái hở. Vì thế, bạn cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hồi phục được chia sẻ bởi các chuyên gia.

8.4 Chăm sóc đúng cách hậu phẫu cười hở lợi giúp nhanh phục hồi

– Cách xử lý cơn đau sau phẫu thuật

Hậu phẫu bạn khó tránh khỏi đau buốt phần lợi và răng mới được chỉnh sửa. Tuy nhiên, cảm giác đau vẫn nằm trong ngưỡng cho phép mà bạn có thể chịu đựng được. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau do bác sĩ kê trong 1-2 ngày đầu để giảm dần cơn đau và khi hồi phục hoàn toàn thì cảm giác đó không còn nữa.

Nếu trường hợp đau đớn quá mức chịu đựng, bạn cần liên hệ hoặc đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và theo dõi vết thương, xử lý kịp thời tránh rủi ro.

– Chế độ ăn uống

Sau phẫu thuật điều trị cười hở lợi, bạn cần quan tâm đến chế độ ăn uống:

– Trong 3 ngày đầu hậu phẫu: Bạn nên uống nhiều nước, bổ sung đầy đủ các khoáng chất, glucid, chất điện giải để thanh lọc và nuôi dưỡng cơ thể. Những ngày tiếp theo cung cấp thêm các loại ngũ cốc, cháo,sữa, nước ép hoa quả.

– Sau 14 ngày: Bạn có thể ăn các loại thức ăn dạng mềm như phở, bún, cháo đặc.

– Sau 30 ngày: Có thể ăn cơm canh, rau củ mềm chứa nhiều vitamin, protein, chất xơ. Tuyệt đối tránh xa hải sản, đồ nếp, rau muống, thức ăn cay nóng, không sử dụng cafe, rượu, bia…

9. Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi hữu ích, thành công

Dưới đây là những kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi hữu ích, được nhiều khách hàng đã từng thực hiện dịch vụ chia sẻ lại:

9.1 Xác định rõ có cần phải phẫu thuật hay không

Bạn cần xem xét lại tình trạng cười hở lợi của mình nhiều hay ít, có nên thực hiện phẫu thuật hay không. Hãy gặp trực tiếp chuyên gia nha khoa- răng  hàm mặt để được kiểm tra, xác định đúng mức độ hở lợi. Bác sĩ sẽ dựa vào cơ sở đó để tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả với khả năng tài chính của bản thân.

Với những người sợ dao kéo thì chọn cách niềng răng kết hợp đánh lún là giải pháp phù hợp. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ không phẫu thuật, bác sĩ chỉ thực hiện niềng răng lại cho thẳng đều, cắm vít niềng để đánh lún răng.

Phương pháp giúp định hình răng và giảm độ hở lợi, gia tăng tính thẩm mỹ, cân đối của hàm răng. Tuy nhiên, nhược điểm niềng răng là hiệu quả chậm, bạn phải chờ từ 6-12 tháng mới cải thiện rõ rệt.

Để rút ngắn thời gian điều trị, bạn nên áp dụng công nghệ phẫu thuật cắt nướu 1 lần duy nhất. Ở kỹ thuật trên, bác sĩ sẽ đo vẽ và cắt bỏ phần mô nướu thừa, kết hợp chỉnh sửa thân răng cho đều, cân đối với tổng thể hàm và khuôn miệng khi cười. Đặc biệt, hiệu quả thẩm mỹ đem lại suốt đời, không tái phát, không di chứng, thời gian hồi phục nhanh chóng.

9.2 Lựa chọn cơ sở phẫu thuật cười hở lợi an toàn, uy tín

Cười hở lợi phẫu thuật muốn đạt kết quả cao nhất thì điều quan trọng là bạn cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín. Bởi đây là ca phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao, ê kíp chuyên nghiệp, trang thiết bị y tế hiện đại.

Cơ sở thẩm mỹ được Bộ Y tế kiểm định đạt yêu cầu về các điều kiện y khoa. Nhiều người cho rằng cứ gặp các vấn đề về răng hàm mặt thì chỉ cần đến nha khoa là được. Nhưng thực tế hầu hết các phòng khám nha khoa chỉ thực hiện được những phương pháp điều trị đơn giản và hiệu quả mang lại tạm thời chứ không triệt để. Các bác sĩ nha khoa cũng không được đào tạo bài bản, kinh nghiệm non yếu, không đủ điều kiện để thực hiện 1 ca phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi hoàn chỉnh.

Vì thế, bạn cần xem xét kỹ càng mọi khía cạnh, lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ lớn, có uy tín và danh tiếng, được nhiều khách hàng là người nổi tiếng lựa chọn. Có như vậy, bạn mới có thể yên tâm về hiệu quả thẩm mỹ bền lâu như ý.

10. Tại sao phẫu thuật cười hở lợi Hồng Hà được khách hàng tin tưởng lựa chọn

Không ít trường hợp tiền mất, tật mang vì lựa chọn phải cơ sở nha khoa kém chất lượng. Đặc biệt với những khách hàng cần phẫu thuật chỉnh hàm hô, nếu các bước thực hiện không đúng quy trình, tay nghề bác sĩ không cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tính thẩm mỹ.

Hồng Hà là một trong những địa chỉ chỉnh sửa cười hở lợi được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn để lấy lại nụ cười rạng rỡ cho mình. Nơi đây có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm, nhân viên tư vấn nhiệt tình, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Không những thế, bệnh viện còn có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, công nghệ thân tiến được cập nhất mới nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp khách hàng nhanh chóng lấy lại nụ cười tự tin.

 Hồng Hà là địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín

Hồng Hà là địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín

Trên đây là những kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi được chia sẻ từ những bác sĩ thẩm mỹ răng hàm mặt và khách hàng đã thực hiện thành công. Chúc bạn sớm có được nụ cười như ý, tươi tắn mọi góc nhìn.

Có 0 bình luận bài Phẫu thuật cười hở lợi: Giải pháp hiệu quả lấy lại nụ cười rạng rỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí